Nhận Định Cơ Hội Của Đội Tuyển Nhật Bản Tại World Cup Qatar 2022

World Cup 2022 tại Qatar có sự góp mặt của đội tuyển Nhật Bản, một trong những ông lớn của bóng đá Châu Á. Tuy vậy, liệu đội tuyển Nhật Bản có làm nên những kỳ tích như Hàn Quốc tại World Cup 2002. Những nhận định sâu từ các chuyên gia về cơ hội của đội tuyển này sẽ được AE888 đề cập qua bài viết ngay dưới đây.

Đội tuyển Nhật Bản qua các kỳ World Cup

Đội tuyển Nhật Bản, là đại diện cho liên đoàn bóng đá Nhật Bản tham dự các trận đấu trong khuôn khổ FIFA tổ chức cho đội tuyển quốc gia. Xét về thành tích của đội tuyển Nhật Bản qua các kỳ World Cup, đây được xem là lá cờ đầu của bóng đá châu Á qua các thời kỳ.

Cho đến nay, Nhật Bản là đội tuyển duy nhất tại châu Á có 7 lần liên tiếp lọt qua vòng tuyển chọn World Cup khu vực châu Á. Và cho đến nay, đội tuyển này đã có 3 lần lọt vào vòng 1/16 đội mạnh nhất World Cup.

Hẳn với những ai yêu mến và theo dõi đội tuyển Nhật Bản đều có thể nhận thấy bóng đá Nhật Bản chỉ thật sự mạnh kể từ sau năm 1990. Trước mốc năm này, các cầu thủ thi đấu tại Nhật Bản đều thuộc dạng bán chuyên hoặc nghiệp dư. Tuy nhiên, sau khi được đào tạo bài bản, cũng như được đầu tư mạnh mẽ về kinh phí, đã tạo nên một đội tuyển Nhật Bản sánh ngang với các đội tuyển hàng đầu khác trong khu vực. Và giờ đây, khi nhắc tới đội tuyển Nhật Bản tại khu vực châu Á, không có đội tuyển nào muốn đụng độ.

Có thể nói, bên cạnh một đội tuyển Hàn Quốc làm nên điều thần kỳ cho nền bóng đá châu Á tại World Cup 2002. Thì tại năm đó, Nhật Bản cũng chơi vô cùng thăng hoa khi hòa Bỉ ở vòng đấu đầu tiên, thắng Nga ở vòng 2, và vượt qua Tunisia với tỷ số 2-0 ở lượt đấu cuối.

Đội tuyển Nhật Bản qua các kỳ World Cup
Đội tuyển Nhật Bản qua các kỳ World Cup

Cơ hội nào cho đội tuyển Nhật Bản tại Bảng E – World Cup 2022 Qatar

Tại vòng chung kết World Cup 2022, đội tuyển Nhật Bản nằm tại bảng E cùng các đội tuyển Đức, Tây Ban Nha và Costa Rica. Nhìn vào bảng đấu này, có thể nói đây là bảng tử thần cho đội tuyển Nhật Bản khi phải đối mặt với đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Đức. Khi lọt vào bảng đấu mạnh mẽ này, liệu Nhật Bản có cơ hội đi tiếp ở những vòng đấu sau không.

Trận 1: Đức – Nhật Bản

Trận đấu tại vòng đầu tiên của Nhật Bản tại bảng E chính là trận đấu với đội tuyển được đánh giá là một trong những đội bóng cạnh tranh chức vô địch World Cup 2022 – Đội tuyển Đức.

Nếu để so sánh về đẳng cấp của 2 đội tuyển, thì không có mỹ từ nào có thể diễn tả nổi. Một sự chênh lệch quá lớn về đẳng cấp của 2 đội tuyển. Liệu trước một đội bóng quá mạnh như tuyển Đức, Nhật Bản có tìm được một kết quả có lợi hay không. Câu trả lời là quá khó, khi Đức đang sở hữu đội hình mạnh và phong độ cực cao.

Tìm hiểu thêm: Đội Tuyển Đức Và Cơ Hội Vô Địch World Cup 2022

Trận 2: Nhật Bản – Costa Rica

Để nói về cơ hội kiếm điểm của đội tuyển Nhật Bản tại bảng E, thì chắc chắn trận đấu với Costa Rica được xem là khả dĩ nhất trong các trận đấu của đội tuyển ở bảng đấu này.

Costa Rica để so sánh về đẳng cấp với Nhật Bản, thì chúng ta có thể thấy một sự tương đồng giữa 2 bên. Vì vậy, nếu thi đấu như những gì đang thể hiện. Một trận thắng trước Costa Rica là điều nằm trong lòng bàn tay của đội tuyển Nhật Bản.

Cơ hội nào cho đội tuyển Nhật Bản tại Bảng E - World Cup 2022 Qatar
Cơ hội nào cho đội tuyển Nhật Bản tại Bảng E – World Cup 2022 Qatar

Trận 3: Nhật Bản – Tây Ban Nha

Hiện tại, đội tuyển Tây Ban Nha không còn thể hiện sức mạnh tuyệt đối như tại World Cup 2010. Tuy nhiên có thể thấy rằng, việc họ không còn quá mạnh như ngày trước, nhưng để so với đội tuyển Nhật Bản thì vẫn còn quá xa vời.

Có thể Tây Ban Nha không quá mạnh và thi đấu thiếu tính tàn sát như đội tuyển Đức, nhưng không phải ngẫu nhiên đội tuyển Tây Ban Nha lọt top 8 đội cạnh tranh khả năng vô địch World Cup 2022.  Có lẽ, cơ hội đi tiếp của đội tuyển Nhật Bản sẽ phải kết thúc ngay sau trận gặp đội tuyển Tây Ban Nha.

Xem thêm: Đội Tuyển Tây Ban Nha Và Khát Khao Chinh Phục World Cup 2022

Tổng kết cơ hội đi tiếp của đội tuyển Nhật Bản vào các vòng đấu sau

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những nhận xét dựa theo thành tích, phong độ, chênh lệch đẳng cấp của 2 đội để đưa ra nhận định.

– Trận 1: Đức – Nhật Bản: Đức thắng

– Trận 2: Nhật Bản – Costa Rica: Đội tuyển Nhật Bản thắng.

– Trận 3: Nhật Bản – Tây Ban Nha: Đội tuyển Nhật Bản thua.

Như vậy, đội tuyển Nhật Bản không đủ khả năng để đi đến các vòng đấu tiếp theo và đành dừng lại ở vòng bảng khi phải ở một bảng đấu quá mạnh với thực lực của họ.

Tổng kết cơ hội đi tiếp của đội tuyển Nhật Bản vào các vòng đấu sau
Tổng kết cơ hội đi tiếp của đội tuyển Nhật Bản vào các vòng đấu sau

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau đến với những nhận định về cơ hôi của đội tuyển Nhật Bản tại kỳ World Cup sắp tới. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất, anh em nhé.

error: Content is protected !!