Những Nhận Định Về Khả Năng Của Đội Tuyển Canada Tại World Cup 2022

Đội tuyển Canada tiếp tục là cái tên được nhắc đến tại seri đánh giá cơ hội của các đội tuyển tại vòng chung kết thế giới môn thể thao vua World Cup 2022. Để mọi người có thể hiểu hơn về đội bóng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đội bóng này ở bảng đấu nào, có những đối thủ mạnh nào. Từ đó cùng nhau hướng tới khả năng đi tiếp của đội bóng này nhé.

Lịch sử phát triển của đội tuyển Canada tại các kỳ World Cup

Đội tuyển bóng đá Canada cho đến nay có thành tích vô cùng kém cỏi. Năm 1930 đến năm 1954. Trải qua 24 năm, Canada không tham dự bất kỳ một giải đấu lớn nhỏ nào thuộc FIFA. Đến năm 1958, họ không thể vượt qua được vòng loại. Những khó khăn về kinh tế đã khiến đội bóng này phải bỏ cuộc tại năm 1962.

Đến năm 1966, đội bóng này tiếp tục không tham dự giải đấu World Cup. Và chỉ khi trở lại vào năm 1986, họ vượt qua được vòng loại nhưng lại không ghi được một bàn thắng nào trong suốt giải đấu đó. Và để thua ở cả 3 trận đấu vòng bảng.

Trong các kỳ World Cup tiếp theo, Canada tiếp tục thể hiện sự nghèo nàn trong thành tích khi để thua và không vượt qua được vòng loại. Đến năm nay, lần thứ 2 trong lịch sử Canada đến với vòng chung kết World Cup.

Lịch sử phát triển của Canada tại các kỳ World Cup
Lịch sử phát triển của Canada tại các kỳ World Cup

Đánh giá khả năng của đội tuyển Canada tại bảng đấu

Canada tiếp tục rơi vào một bảng đấu vô cùng khốc liệt khi cùng bảng F với các đội tuyển Bỉ, Croatia và Maroc. Nhìn vào tương quan lực lượng có thể thấy rằng Canada là đội tuyển được đánh giá thấp nhất bảng đấu. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau đến với chi tiết của bảng đấu này nhé.

Vòng 1: Canada vs Bỉ

Việc phải chạm trán đội tuyển đang xếp thứ 2 theo công bố mới nhất của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Chính vì vậy, việc một đội bóng xếp hạng 41 thế giới, đối đầu với một đội tuyển top 2 thế giới. Những tương quan về lực lượng, đẳng cấp con người và chiến thuật là những điều sẽ xảy ra tại trận đấu này. Vì thế, dù có phải căng mình chiến đấu, cũng thật khó để có một kết quả tốt trước đội tuyển Bỉ.

Đánh giá khả năng thất bại của tuyển Canada tại trận đấu này lên đến 95%.

Vòng 2: Canada vs Croatia

Đây có lẽ là một bảng đấu mà Canada có lẽ sẽ cảm thấy thật sự khốn khổ. Việc đội tuyển này phải gặp liên tiếp 2 đội bóng mạnh ở 2 lượt trận đầu tiên có lẽ sẽ chấm dứt hy vọng bước tiếp vào vòng sau của đội tuyển Canada.

Việc gặp đội tuyển Croatia, đội bóng về nhì tại World Cup 2018 được xem là một những đội bóng đang thể hiện phong độ cực kỳ tốt những năm gần đây. Việc nhận một thất bại trước đội tuyển Croatia là điều đã được dự báo từ trước. Tuy nhiên, nếu như thua trong sự buông xuôi, không có động lực chiến đấu thì quả là một thất bại toàn diện.

Bóng đá là môn thể thao dựa rất nhiều vào đẳng cấp, tuy nhiên việc một đội bóng thi đấu quyết tâm cũng có thể làm thay đổi cục diện của bảng đấu này.

Đánh giá khả năng của đội tuyển Canada tại bảng đấu
Đánh giá khả năng của đội tuyển Canada tại bảng đấu

Vòng 3: Canada vs Maroc

Nếu so sánh với đội tuyển Maroc, một trong những đội bóng đã nhiều lần tham dự World Cup và giành được những thành tích khả quan, thì việc đội bóng Canada so sánh về lực lượng tương quan là không đồng đều.

Có một điều khá hay trước khi vòng thứ 3 bắt đầu chính là việc 2 đội bóng Canada và Maroc đều phải đối đầu với 2 ông lớn ở những vòng đấu đầu tiên. Chính vì vậy, đây có lẽ sẽ là một trận đấu thủ tục nhưng là nơi để 2 đội bóng có thể nói lời chia tay đẹp đẽ trước khi kết thúc vòng bảng.

Đánh giá cơ hội đi tiếp của đội tuyển Canada tại World Cup 2022

Việc phải nằm ở một bảng đấu mà 2 ông lớn của bóng đá châu Âu là Croatia và Bỉ khiến cơ hội đi tiếp của Canada tại World Cup 2022 chính thức trở thành con số 0. Dẫu biết rằng bóng đá luôn ẩn chứa những điều bất ngờ, nhưng một đội bóng mà không có khả năng về tiềm lực phát triển, cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế như Canada thì thật khó để có thể đến với vòng đấu tiếp theo.

Xét trên trường hợp 1% Canada có thể làm nên bất ngờ như Hy Lạp tại Euro 2004, thì ở tại vòng đấu tiếp theo, việc Canada phải chạm trán với đội tuyển Bồ Đào Nha hoặc đội tuyển Uruguay gần như là quá tầm đối với đội tuyển này.

Đánh giá cơ hội đi tiếp của đội tuyển Canada tại World Cup 2022
Đánh giá cơ hội đi tiếp của đội tuyển Canada tại World Cup 2022

Chính vì thế, đây có lẽ lại tiếp tục là một kỳ World Cup để Canada tiếp tục cạnh tranh với tinh thần cọ xát, tích lũy kinh nghiệm

Những nhận định của Ae888 về bảng F, nơi có mặt của đội tuyển Canada cũng đã khép lại bài viết ngày hôm nay. Seri nhận định các đội tuyển của chúng tôi vẫn còn ở phía trước. Vì thế anh em đừng quên nhấn nút theo dõi để nhận được những thông báo mới nhất về tình hình các đội bóng trước khi tham gia World Cup 2022 nhé.

error: Content is protected !!