Cơ hội nào cho đội tuyển Cameroon tại vòng chung kết World Cup 2022

Đội tuyển Cameroon đang là đội tuyển gây ấn tượng mạnh tại vòng tuyển chọn các đội tuyển tham dự World Cup 2022 tại Qatar.  Tuy nhiên, khi đến được với WC 2022, đâu là cơ hội để đội tuyển này có thể đến với những vòng đấu tiếp theo. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin về bảng đấu này, cũng như nhận xét cơ hội đi tiếp của Cameron nhé.

Đánh giá về đội tuyển Cameroon qua các kỳ World Cup

Để anh em hiểu rõ hơn về đội tuyển Cameroon, chúng tôi sẽ giúp anh em đến với những thông tin chia sẻ về đội tuyển này qua các kỳ World Cup.

Tại các kỳ World Cup, Cameroon đã từng là đội bóng lọt đến tứ kết của giải đấu cao nhất dành cho đội tuyển quốc gia. Dưới đây là chi tiết thành tích của đội tuyển này tính từ ngày thành lập World Cup năm 1930.

– Từ năm 1930 cho đến năm 1962: Do Cameroon vẫn là thuộc địa của Pháp, chính vì vậy mà họ không được phép tham dự World Cup.

– Kẻ từ năm 1970 đến năm 1978: Cameroon không thể vượt qua được vòng loại.

– Năm 1982 họ vượt qua vòng loại.

– Năm 1990 đánh dấu lịch sử của Cameroon khi lọt đến vòng tứ kết của giải đấu này.

– Từ đó đến nay, chỉ có năm 2006 và 2018 là 2 năm đội tuyển Cameroon không thể góp mặt ở ngày hội thể thao lớn nhất thế giới này.

Đánh giá về đội tuyển Cameroon qua các kỳ World Cup
Đánh giá về đội tuyển Cameroon qua các kỳ World Cup

Nhận định cơ hội của đội tuyển Cameroon và chi tiết bảng đấu

Tại world cup 2022, Cameroon ở vào bảng đấu cùng các đội tuyển Thụy Sĩ, Serbia và Brasil. Có thể nói rằng tại bảng đấu này, Cameroon chắc chắn là đội bóng bị đánh giá thấp nhất.

Nếu để so sánh nền bóng đá của lục địa châu Phi, với các lục địa còn lại trnog bảng đấu, sẽ thật khó khăn cho những người Cameroon khi đẳng cấp chênh lệch khá lớn. Tuy nhiên, với những ai thường xuyên theo dõi World Cup đều có thể nhận ra rằng. Mỗi khi Cameroon lọt đến vòng chung kết, họ sẽ thi đấu với tất cả những gì tinh túy nhất. Vì vậy, chỉ cần một kết quả khả quan trước Serbia, đội bóng được đánh giá ngang bằng với Cameroon sẽ khiến cơ hội có điểm tại vòng bảng của Cameroon trở nên sáng lạng hơn.

Trận 1: Cameroon vs Thụy Sĩ

Để so sánh đẳng cấp, có thể nói rằng Thụy Sĩ vượt trội không quá nhiều so với Cameroon. Chính vì vậy, nếu sử dụng một đấu pháp hợp lý, cùng với sự tập trung nơi hàng phòng thủ, sẽ không quá khi nói Cameroon sẽ là đội tuyển có thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển Thụy Sĩ. Và một kết quả có lợi tại vòng đấu đầu tiên, sẽ khiến tinh thần của Cameroon trở nên cao hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Nhận Định Đội Tuyển Thụy Sĩ Tại VCK Giải World Cup 2022

Nhận định cơ hội của đội tuyển Cameroon và chi tiết bảng đấu
Nhận định cơ hội của đội tuyển Cameroon và chi tiết bảng đấu

Trận 2: Cameroon – Serbia

2 trận đấu liên tiếp, Cameroon đều chỉ phải tiếp đón những đối thủ nhẹ trong bảng đấu. Serbia được đánh giá ngang tài ngang sức với Cameroon. Trước khi nghĩ tới trận cuối cùng, Cameroon cần tận dụng tốt trận đấu này để nuôi cơ hội tiến với những vòng đấu sau đó.

Trận 3: Cameroon vs Brazil

Gần như đây là thử thách quá lớn với Cameroon tại bảng đấu này. Gặp đội tuyển đứng đầu thế giới thời điểm hiện tại được xem là một trong những điều đáng ngại nhất với kỳ đội bóng nào trên thế giới.

Dẫu biết rằng trải qua 2 vòng đấu, cục diện của tuyển Brasil đã đứng ở vị trí nhất bảng, vì vậy trận đấu với Cameroon sẽ chỉ là một trận đấu thủ tục. Việc một kết quả hòa là đủ để Brazil đứng đầu bảng đấu. Lại có thể để các trụ cột của mình được nghỉ ngơi. Vì vậy, chắc hẳn cơ hội dành điểm của Cameroon sẽ sáng hơn bao giờ hết.

Tổng kết lại, dù ở bảng đấu có sự góp mặt của những đội tuyển hàng đầu hiện nay, nhưng chắc chắn cơ hội của đội tuyển Cameroon chắc hẳn là không phải không có. Đánh giá khả quan với tình hình hiện tại, cơ hội của Cameroon vượ qua vòng bảng là 30%.

Xem thêm: Đội Tuyển Brazil – Ngôi Vương Sáng Giá Cho Chức Vô Địch World Cup 2022

Nếu tiến sâu hơn, Cameroon sẽ phải chạm trán những đội tuyển nào

Nếu như tỷ lệ 30% việc đội tuyển Cameroon vượt qua được vòng bảng, thì có lẽ cuộc hành trình của họ chỉ có thể dừng lại ở đây. Khi ở vòng đấu tiếp theo, họ phải chạm trán một trong 2 ông lớn của bóng đá châu Âu, cũng là bóng đá thế giới độ là Tây Ban Nha hoặc Đức.

Nếu tiến sâu hơn, Cameroon sẽ phải chạm trán những đội tuyển nào
Nếu tiến sâu hơn, Cameroon sẽ phải chạm trán những đội tuyển nào

Nhắc tới tên của 2 đội bóng này, hẳn sẽ nhiều người nghĩ tới một cái kết không đẹp khi phải gặp họ ở những vòng đấu sinh tử. Đây là 2 đội bóng vô cùng mạnh ở thời điểm hiện tại với toàn bộ những hảo thủ đang thi đấu ở những giải đấu hàng đầu thế giới.

Vì vậy, việc chạm trán với 2 ông lớn này coi như đội tuyển Cameroon không thể tiến xa hơn nữa. Tuy nhiên, như thế cũng phải thấy rằng những nỗ lực của đội tuyển Cameroon là đáng ghi nhận.

Những thông tin của đội tuyển Cameroon tại vòng chung kết World Cup 2022 mà chúng tôi chia sẻ, hẳn sẽ giúp anh em có cái nhìn chân thật nhất về đội tuyển này. Hẹn gặp lại anh em ở những bài phân tích tiếp theo của AE888.

error: Content is protected !!