Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nuôi Gà Đá Cực Chuẩn Từ A – Z

Chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc ảnh hưởng lớn tới chất lượng của một chiến kê. Do đó để gà đá được tốt nhất, mạnh mẽ nhất và phát huy được hết khả năng thì anh em cần cho chế độ chăm sóc nhất định. Nếu như đây là lần đầu tiên anh em biết đến thì đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà đá dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng khi học cách nuôi gà đá

Có thể thấy rằng thức ăn chính của gà đá sẽ là thóc. Thóc trước khi cho gà ăn nên được ngâm để loại bỏ được các hạt lép. Nếu điều kiện cho phép thì anh em nên cho gà ăn thóc đã mọc mầm. Bởi vì khi đó chất dinh dưỡng bên trong thóc sẽ cao hơn.

Trong cách nuôi gà đá cực chất lượng này thì ngoài thóc anh em cũng nên bổ sung các loại mồi cũng như chất tanh. Phổ biến nhất thịt lợn, sụn lợn hoặc là các loại thịt bò, hay các chất tanh từ bò sát. 

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng khi nuôi gà chiến không thể thiếu được các loại rau xanh. Đây là cách tạo cho gà cảm giác mát mẻ, không xót ruột. Anh em có thể chọn các loại rau như: rau muống, bí đỏ, đu đủ, dưa hấu hay là cà chua.

Thêm vào đó, là các loại canxi, vitamin cũng là điều quan trọng mà anh em không nên bỏ qua. Những loại này giúp cho gà đá có lực hơn và đây cũng là cách được nhiều các chủ gà đá lựa chọn để bổ sung.cách nuôi gà đá

Chế độ luyện tập hợp lý

Bên cạnh chế độ ăn uống thì chế độ luyện tập cũng rất quan trọng đối với gà đá. Anh em cần đảm bảo được quá trình luyện tập cho đá gà thường xuyên, dẻo dai thì khi đó mới rèn luyện cho gà đá được sức khoẻ và bản lĩnh chiến đấu. Dưới đây là chi tiết chế độ luyện tập không thể bỏ qua trong cách nuôi gà đá.

Tập luyện thể dục hàng ngày

Vào những ngày thông thường, anh em có thể cho các chiến kê của mình sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để tập luyện như máy chạy. Những thiết bị này sẽ giúp gà tăng lực từ đó giúp tăng cường các bó cơ chân, cơ đùi. 

Ngoài ra, đây cũng là cách giúp anh em tập luyện cho bộ máy hô hấp của gà một cách hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều loại máy chạy thông thường mà nhiều người tự chế tạo để gà có thể luyện tập hàng ngày.

Tập vần hơi và vần đòn

Trong khoảng thời gian 1 tháng, anh em có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà đá. Đây cách rèn luyện sức khỏe hiệu quả cho gà đá theo cách nuôi gà đá mà các chủ kê chia sẻ với nhau. 

Các buổi vần hơi cho gà này sẽ được diễn ra trong khoảng từ 3-5 hồ chơi là đẹp. Nếu có thể thì cứ khoảng 1 tháng 2 tới 3 lần vần đòn. Anh em cũng cần chú ý cách chọn trạng gà cũng như bọc các cựa một cách cẩn thận. Chúng giúp gà sẽ dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn và từ đó giúp tăng cường thể lực thật tốt.cách nuôi gà đá

Chế độ chăm sóc dành riêng cho gà đá

Chế độ chăm sóc cũng là yếu tố rất quan trọng vừa giúp gà khoẻ hơn, vừa giúp chủ kê có thể phát hiện các bệnh thường thấy ở gà nhanh nhất. Từ cách nuôi gà đá với một chế độ chăm sóc cẩn thận, anh em có thể nhanh chóng đưa ra các phương pháp xử lý bệnh tật để có cách khắc phục tốt nhất.

Cho gà tắm nắng vào buổi sớm

Anh em nên cho gà tắm nắng vào buổi sáng sớm cũng là việc nên làm khi học cách nuôi gà đá. Việc làm này sẽ giúp cho gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng một cách hiệu quả. Từ đó giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi ở trong cơ thể tốt hơn. 

Tuyệt đối tránh để gà dưới sương đêm. Điều này sẽ làm gà sẽ dễ mắc bệnh hen hoặc là khó thở.

>> AE888: Gà Tử Mị Là Gì Và Những Thông Tin Cần Biết

Xoa bóp gà đều đặn, thường xuyên

Anh em có thể om bóp gà bằng các bài thuốc dân gian khác nhau. Việc này được thực hiện thường xuyên vừa giúp da gà đỏ hơn, da dày hơn mà còn đảm bảo chúng không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc là một trong những ác mộng của khá nhiều người nuôi gà đá. 

Trong cách nuôi gà đá, nhiều người vẫn thường om bóp bằng các bài thuốc như ngâm nước nóng với nước nghệ, quế và cả rượu. Tiến hành om bóp cho gà vào mỗi buổi sáng sớm để giúp tăng thêm tính hiệu quả cao nhất.cách nuôi gà đá

Dọn dẹp chuồng sạch sẽ, thông thoáng

Luôn dọn dẹp chuồng nuôi gà sạch sẽ, thoáng gió nhưng phải đảm bảo không được thay đổi nhiệt độ đột ngột. Điều này giúp cho gà đá luôn luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ khô thoáng vào mùa hè. 

Ngoài ra, anh em nuôi gà đá có thể bổ sung thêm các loại đèn sưởi cho gà một cách hiệu quả vào những khi thời tiết lạnh.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất cách nuôi gà đá cho người mới bắt đầu. Hi vọng chia sẻ trên sẽ giúp anh em dễ dàng hơn trong việc xây dựng các chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có những chú chiến kê cực chất lượng. Chúc các anh em thành công và đừng quên gia nhập AE888 để có những thông tin hữu ích nhất.

error: Content is protected !!